อินซ์คลินิก ทำตาสองชั้นโดยแพทย์เฉพาะทางจักษุ
เพื่อตาสองชั้นที่สวยงามเป็นธรรมชาติ

แก้ไขภาวะเบ้าตาลึก (Sunken eye correction)

Share :

ตัวอย่าง ผลงานการแก้ไขภาวะเบ้าตาลึก
กับ inZ clinic

การแก้ไขภาวะเบ้าตาลึก (Sunken eye correction) กับ inZ clinic

การแก้ไขเบ้าตาลึกมีหลายวิธี ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของคุณหมอ คุณหมอจะเลือกวิธีที่เหมาะสมกับแต่ละคนซึ่งประเมินจากหลายองค์ประกอบได้แก่ ความลึกของเบ้าตามากน้อยแค่ไหน หนังตาตก ประวัติการทำตาสองชั้นมาก่อน ตาปรือมากน้อยแค่ไหน ฯลฯ วิธีที่คุณหมอนิยมใช้ได้แก่การย้ายไขมัน (Fat Transfer) ซึ่งทำร่วมกับการทำตาสองชั้นและเย็บกล้ามเนื้อตา (Levator Advancement) วิธีนี้จะย้ายไขมันภายในเบ้าตาของเราที่มีอยู่แล้วแต่มีการเคลื่อนเข้าไปด้านในทำให้เห็นเป็นเบ้าลึก อีกวิธีคือการเติมไขมันที่เบ้าตา (Fat Graft Transposition) โดยนำไขมันใต้ผิวหนังของตัวเองมาเติม ร่วมกับทำตาสองชั้นได้ทั้งทำตาสองชั้นแบบแผลเล็ก หรือ ทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว

ข้อควรทราบเกี่ยวกับการแก้ไขภาวะเบ้าตาลึก

การรักษาภาวะเบ้าตาลึกนั้นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์พอสมควร ผู้ป่วยบางคนมีเบ้าตาที่ลึกปรึกษาแพทย์หลายท่านให้ความเห็นที่แตกต่างกัน แต่หากผู้ป่วยมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมกับเบ้าตาลึก แล้วได้รับการรักษาโดยการฉีดหรือเติมไขมันอย่างเดียว อาจจะทำให้มีอาการตาปรือมากขึ้น และเบ้าตาลึกไม่หายไป

ผลของการผ่าตัดแตกต่างกันในแต่ละบุคคล
และขึ้นกับเทคนิคและความเชี่ยวชาญของแพทย์แต่ละคน

หากสนใจปรึกษาแก้ไขภาวะเบ้าตาลึก
สามารถส่งรูปมาปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า